ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ » ประชาสัมพันธ์

11-02-2015

USO FACEBOOK

การเดินทางของ USO

          ด้วยภารกิจที่ USO ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของสำนักงาน กสทช. มีภารกิจหน้าที่ในการขยายโอกาสในการเข้าถึงบริการโทรคมนาคมพื้นฐานให้แก่ประชาชนทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยให้สามารถเข้าถึงบริการโทรคมนาคมพื้นฐานได้อย่างทั่วถึง ภารกิจนี้จึงนำพาให้เจ้าหน้าที่ USO ต้องออกเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นบนภูเขา เกาะกลางทะเล หรือแม้กระทั่งในป่าลึกและในระหว่างการเดินทางของเจ้าหน้าที่USO ก็ได้พบเจอเรื่องราวต่างๆมากมาย วิถีชีวิตของคนในพื้นที่ ประเพณีวัฒนธรรมหรือแม้กระทั่งเส้นทางในการเดินทางที่ยากลำบาก ซึ่งบางสถานที่ต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อ เพื่อเดินทางไปตามทางไหล่ภูเขา บางสถานที่ต้องนั่งเรือหลายชั่วโมงกว่าจะถึงจุดหมาย แต่ความลำบากเหล่านี้ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อภารกิจของพวกเรา USO เพราะยังมีพี่น้องคนไทยบางส่วนที่ยังเข้าไม่ถึงบริการโทรคมนาคมพื้นฐานนี้ และนี่จึงเป็นหนึ่งในภารกิจที่สำคัญของพวกเรา USO ในการขยายโครงข่ายโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตให้ครอบคลุมทั่วถึง ทัดเทียม ทั่วไทย

USO ชวนชิม

           หลายคนอาจจะสงสัยว่า เวลาพวกเราเจ้าหน้าที่ USO ลงพื้นที่ไปแต่ละครั้ง พวกเรารับประทานอาหารกันอย่างไร บอกได้คำเดียวเลยครับว่า มีอะไรก็ต้องทานครับ เพราะพวกเราไม่รู้ว่าตามเส้นทางที่จะไปยังพื้นที่หรือศูนย์ USO NET จะมีร้านอาหารให้เรารับประทานกันหรือเปล่า ก็วัดดวงกันไปครับ ถ้าเจอร้านที่อร่อย ถูกปาก เราก็จะถ่ายรูปแล้วบันทึกไว้ว่า ร้านนี้เพื่อนๆที่ได้ผ่านมาควรมาลองนะ ร้านนี้ควรมาทานอีกครั้งหากได้มีโอกาสมาทำภารกิจแถวนั้นอีก ซึ่งอาหารเหล่านี้ก็จะปรากฏใน “USO ชวนชิม นั่นเองครับ


เกร็ดความรู้ USO

          พวกเราเจ้าหน้าที่ USO มีความเต็มใจที่จะรวบรวมเกร็ดความรู้ ทั้งด้านที่เกี่ยวกับบริการโทรคมนาคม และที่ไม่เกี่ยวกับโทรคมนาคมเพื่อให้ทุกคนได้เข้าถึงข่าวสารด้านโทรคมนาคมอย่างทันเหตุการณ์และสามารถนำความรู้ไปปฏิบัติตามกันครับ


สามารถติดตามพวกเราเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/USONET.NBTC